THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 18

  1. Rau bí xào tỏi
  2. Cá bống kho

RAU BÍ XÀO TỎI

Nguyên liệu:

  • Rau bí
  • 3 tép tỏi băm

Cácb làm:

  1. Phi thơm tỏi cho rau vào đảo đều, không nên cho nhiều dầu từ đầu mà vừa xào vừa cho thêm cho đều, nêm gia vị

CÁ BỐNG KHO

Nguyên liệu:

  • 300g bống
  • Hành khô, sả, gừng
  • Dầu hào, nước mắm, tiêu…

Cách làm:

  1. Cá bống làm sạch, để ráo
  2. Phi thơm hành khô, sả, gừng, tiêu cho 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, đường, nước.  Nếu nước pha màu nhạt cho chút nước hàng cho có màu hơi nâu. Có thể thay nước hàng bằng xì dầu đặc thì ngon hơn
  3. Đổ nước vào cá cho lên bếp đun đến khi nào sôi thì giảm nhỏ lửa ninh cho cá chín nhừ, nước cạn bớt hơi sánh là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s