THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 17

  1. Măng chua nấu cá
  2. Mực chiên giòn

MĂNG CHUA NẤU CÁ

Nguyên liệu:

  • 500g cá quả hoặc cá bông lau
  • 500g măng củ chua
  • 1 quả ớt cay
  • Thì là và hành lá (hoặc rau ngổ)
  • Hành khô
  • Nước mắm, tiêu, bột nêm

Cách làm:

  1. Cá làm sạch, cho tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm ướp 15 phút
  2. Cho dầu vào chảo, cho cá vào rán vàng mặt, để ra một bên
  3. Măng chua đem luộc đổ nước đi cho bớt chua
  4. Cho hành vào phi thơm lên, cho măng vào xào rồi cho tiếp bột nêm, tiêu, muối, cho nước vào đun sôi, hớt bọt, cho cá vào đun cùng, ninh khoảng nửa tiếng nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho ớt, hành, thì là ra bát, đổ canh vào ăn nóng

MỰC CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

  • 1 con mực ống khoảng 200g
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa custard, hoặc bột nghệ
  • Tiêu, muối, bột nêm
  • Bột năng

Cách làm:

  1. Mực bóc màng đen bên ngoài, lộn ra rửa sạch bên trong, khía vảy rồng, thái miếng vừa ăn
  2. Đun nước thật sôi cho mấy lát gừng vào, cho mực vào chần nhanh
  3. Nêm tiêu, muối, bột nêm vào mực rồi cho lòng trắng trứng và bột sư tử vào sau đó trộn bột năng vào đem chiên ngập dầu cho vàng giòn là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s