THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 16

  1. Sườn xào chua ngọt
  2. Măng xào thịt bò

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Sườn xào chua ngọt 5

Nguyên liệu:

  • 400g sườn thăn
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả ớt băm
  • 1 muuôi con dấm
  • 1 môi con đường
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 2/3 muôi sốt cà chua
  • Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn
  • Mùi

Cách làm:

  1. Sườn chặt miếng to bằng nửa bao diêm, cho vào nồi luộc chín mềm khoảng 10-15’, khi đun cho vài lát gừng và hành khô vào
  2. Vớt sườn ra để ráo nước, xong đó cho vào âu, nêm chút tiêu, muối, bột nêm để ngấm
  3. Cho sườn vào chao cho săn lại, vớt ra, đổ bớt dầu đi, giữ lại một thìa dầu trong chảo
  4. Phi thơm tỏi, ớt, cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào, đun sôi, xuống chút nước bột năng cho sánh rồi đổ sườn vào đảo đều, đến khi cạn bớt nước là được
  5. Bắc ra rắc mùi lên trên

MĂNG XÀO THỊT BÒ

Thịt bò xào măng

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • 300g măng sợi
  • Tỏi, hành khô băm
  • Nước mắm, bột nêm, tiêu
  • Hành lá, ớt tươi
  • Dầu ăn, dầu hào, bột năng

Cách làm:

  1. Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn để ngấm
  2. Măng luộc 2 lần, xé sợi, hành lá thái khúc, tỏi, hành khô băm nhỏ
  3. Phi thơm tỏi, cho bò vào đảo nhanh để ra một bên
  4. Phi thơm hành khô, cho măng vào đảo đều, cho mắm, tiêu, hạt nêm vừa ăn, đổ thịt bò vào đảo cùng, xong cho hành hoa thái khúc vào, bỏ ra rắc ít ớt tươi thái lát lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s