THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 13

  1. Ốc om chuối đậu
  2. Thịt lợn kho tàu

ỐC OM CHUỐI ĐẬU

Ốc om chuối đậu 3

Nguyên liệu:

  • 500g ốc
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 quả chuối
  • 2 bìa đậu
  • Hành hoa
  • Tía tô
  • Lá lốt
  • Nghệ, mẻ

Cách làm:

  1. Nghệ giã nát trộn mẻ, lọc qua bỏ bã
  2. Sơ chế ốc sạch để nguyên con ướp tiêu, muối, bột gà và nước mắm
  3. Chuối thái chì, ngâm nước muối sau đó luộc với nước cho ít muối và nghệ vào đến khi chín
  4. Đậu thái con chì, rán vàng
  5. Thịt thái con chì rán qua
  6. Tỏi để cả củ cho vào rán
  7. Phi hành khô cho thơm, cho ốc vào xào săn rồi cho thịt vào xào cùng ít nước nêm gia vị, đường và om. Cho tiếp nghệ và 2 bát nước con đun sôi thì cho 1/2 muôi canh mẻ. Tiếp đến cho chuối và tỏi rán vào.
  8. Khi gần chín cho tiếp đậu vào om
  9. Nếu muốn sánh cho thêm bột năng
  10. Khi ăn cho thêm tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ vào.

THỊT LỢN KHO TÀU

Thịt kho trứng chả

Nguyên liệu:

  • 500g thịt chân giò hoặc ba chỉ
  • 1 củ hành khô
  • Vài tép tỏi
  • 1 thìa xì dầu đen
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 ít nước mắm
  • Hạt nêm, tiêu, đường
  • Bột năng

Cách làm:

  1. Thịt thái quân cờ, ướp mắm, tiêu, bột nêm, nước bột năng để ngấm
  2. Cho dầu vào chảo, cho chút đường vào chưng cho đẹp màu, phi thơm hành khô trong dầu đó rồi cho thịt vào đảo đều cho ngấm
  3. Cho tiếp xì dầu đen, dầu hào, tỏi củ vào đun mềm thêm vài phút rồi đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt và ninh nhỏ lửa đến khi thịt mềm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s