THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 12

  1. Lưỡi lợn sốt cà chua
  2. Thịt lợn xào rau cải

LƯỠI LỢN SỐT CÀ CHUA

Lưỡi lợn sốt cà chua 2

Nguyên liệu:

  • 1 cái lưỡi lợn
  • 2 quả cà chua
  • Tỏi băm
  • 2 thìa canh ketchup
  • 1 thìa dầu hào
  • Bột nêm, đường
  • Tiêu, muối
  • Lá húng chó, hành hoa
  • Bột năng

Cách làm:

  1. Lưỡi lợn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi bóc màng trắng ở ngoài
  2. Thái lưỡi mỏng vừa ăn
  3. Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái lựu
  4. Cho dầu vào chảo, cho tỏi phi thơm, xào lưỡi cho chín tới, nêm bột nêm, dầu hào, tiêu vừa ăn để ra một bên
  5. Cho cà chua vào xào chín, cho ketchup vào, sau đó thêm đường, bột nêm, dầu hào
  6. Thêm vào nửa bát nước, đun sôi, cho bột năng cho sánh, cho lưỡi vào đun sôi lại, cho hành hoa, húng chó thái nhỏ

THỊT LỢN XÀO RAU CẢI

Nguyên liệu:

  • 100g thịt lợn thăn
  • 1 mớ cải chip
  • ½ củ cà rốt
  • 1 mẩu gừng
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa con xì dầu
  • 1 thìa con dầu hào
  • Bột năng

Cách làm:

  1. Thịt thăn thái mỏng, tẩm ướp tiêu, bột nêm, xì dầu, dầu hào để ngấm
  2. Rau cải chẻ đôi cây, rửa sạch, chần qua cho chín tới, ngâm vào nước lạnh
  3. Cà rốt tỉa hoa chần chín tới, gừng tỉa hoa
  4. Cho dầu vào chảo, cho nửa tỏi phi thơm, cho rau vào xào qua, nêm chút xì dầu cho ra đĩa
  5. Phi thơm tỏi lần hai, cho tiếp thịt vào đảo chín tới, cho cà rốt, gừng vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm chút nước rồi xuống bột đao cho sánh, dội lên rau cải

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s