MÌ GNOCHI

Mì Gnochi 2

Nguyên liệu:

  • 250g khoai tây
  • 125g bột mỳ
  • 1 thìa vang trắng
  • 2 thìa sốt cà chua
  • 200ml kem tươi
  • 125g thịt xông khói
  • Ketup
  • Nước dùng gà
  • Tiêu, muối, bột gà
  • Bơ chảy
  • ¼ củ hành tây
  • Phomat bột

Cách làm:

  1. Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ cho vào nồi luộc nhừ, cho một chút muối, rồi nghiền thật nhỏ
  2. Trộn bột mì, muối, tiêu, bơ chảy vào khoai bóp đều sau đó nặn hình tròn dài, dùng dao cắt lát mỏng khoảng 1/2cm, dùng dĩa ấn chặt xuống để tạo hình hoặc dùng khuôn cắt tạo hình theo ý muốn
  3. Đun sôi nước cho một ít muối, dầu ăn luộc mì khoai tây đến khi nổi lên là chín
  4. Vớt ra cho vào nước lạnh
  5. Làm sốt: phi thơm hành tây với bơ rồi cho thịt hun khói thải con chì vào cùng, cho một ít rượu vang trắng. Cho từ từ kem tươi vào hỗn hợp trên rồi cho một ít ketup vào nêm vừa gia vị, đổ lên trên mỳ gnocchi, rắc phomat bột lên ăn kèm salat rau.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s