THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 11

  1. Thịt lợn tẩm gia vị quay
  2. Canh sườn nấu sấu

THỊT LỢN TẨM GIA VỊ QUAY

Nguyên liệu:

  • 300g thịt mông sấn hoặc dọi ngon
  • ¼ gói ngũ vị hương
  • 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm nhỏ
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa con đường
  • 1 thìa con mật ong
  • Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn
  • Dấm trắng

Cách làm:

  1. Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt nhất là phần bì, xát một lớp dấm và sau đó xát thêm muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn
  2. Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm ít nhất một tiếng, để qua đêm khi quay sẽ giòn hơn
  3. Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa để om chín bên trong
  4. Thái lát mỏng

CANH SƯỜN NẤU SẤU

Canh sườn nấu sấu 2

Nguyên liệu:

  • 200g sườn lợn
  • 4-5 quả sấu xanh
  • Hành hoa, mùi tàu

Cách làm:

  1. Sườn chặt nhỏ, đun với nước muối, rửa sạch
  2. Ướp sườn với nước mắm, gia vị, hạt tiêu đảo qua cho ngấm gia vị
  3. Cho nước vào đun sôi, ninh nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm
  4. Sấu cạo vỏ, rửa sạch cho vào nồi sườn, nêm vừa gia vị, sấu mềm bắc ra dầm sấu cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s