THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 10

  1. Chả xương sông
  2. Bò xào hành tây, cần tỏi

CHẢ XƯƠNG SÔNG

Chả xương sông 3

Nguyên liệu:

  • 200g thịt nạc vai
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 1 chút nước mắm
  • 1 ít đường
  • Hành lá băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Lá xương sông

Cách làm:

  1. Thịt xay nhỏ trộn với hành khô băm nhỏ, đường, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu cho thêm chút hành lá thái nhỏ và 1 thìa dầu ăn vào
  2. Lá xương sông rửa sạch, chần nhanh qua nước sôi, xả nguội bằng nước lạnh
  3. Cuốn thịt vào lá đem rán áp chảo

BÒ XÀO CẦN TỎI

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò thăn
  • 1 củ hành tây bé
  • 1 quả cà chua
  • 2 cây tỏi tây
  • 1 chút gừng băm nhỏ
  • 1 mớ cần tây
  • 1 ít hành, mùi
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa xì dầu
  • 4 thìa dầu ăn
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 ít nước bột năng

Cách làm:

  1. Thịt bò lọc sạch gân thái mỏng, ướp gừng, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu ăn, ít bột năng loãng
  2. Hành tây bổ cau, tỏi tây lấy phần trắng, thái khúc ngắn
  3. Phi thơm tỏi lần một cho thịt bò vào xào cho ra đĩa
  4. Phi thơm tỏi lần hai, cho hành tây vào đảo chín sơ, cho tỏi tây, cần tây vào đảo tiếp khoảng vài phút, cho cà chua vào, nêm thêm xì dầu, bột nêm, hạt tiêu cho vừa ăn. Cho thêm ít nước, đun sôi rồi xuống bột năng cho sánh, đổ thịt bò vào đảo đều
  5. Cho hành, mùi lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s