THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 9

  1. Ngọn su su xào tỏi
  2. Tôm rim thịt
  3. Canh cua khoai sọ

NGỌN SU SU XÀO TỎI

Nguyên liệu:

  • Ngọn su su
  • 3 tép tỏi băm

Cách làm:

  1. Rau rửa sạch, đun nước thật sôi, cho một thìa con muối và dầu ăn vào rồi thả rau vào chần nhanh, rau đổi màu thì đem xả nguội bằng nước lạnh để rau không bị thâm
  2. Phi thơm tỏi cho rau vào đảo đều, không nên cho nhiều dầu từ đầu mà vừa xào vừa cho thêm cho đều, nêm gia vị

TÔM RIM THỊT

Nguyên liệu:

  • 150g thịt nạc vai
  • 150g tôm sú
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa con xì dầu
  • 1 thìa con đường
  • Hành lá

Cách làm:

  1. Thịt rửa sạch, thái quân bài, tẩm ướp tiêu, mắm, bột nêm để ngấm
  2. Tôm bóc vỏ trừ đuôi cho đẹp, rạch lưng bỏ đường phân. Cho 1 thìa dầu ăn vào cho đường vào đun cùng cho đến khi có màu cánh dán, cho tiếp hành khô vào phi thơm, cho thịt vào đảo đều, rang cho tới khi thịt săn, có màu đẹp thì cho tôm vào, nêm thêm tiêu, nước mắm, muối, bột nêm vừa ăn
  3. Cho hành lá sau cùng

CANH CUA KHOAI SỌ

Canh cua rau rút

Nguyên liệu:

  • 300g cua đồng
  • 500g khoai sọ
  • Vài ngọn rau rút
  • 7-8 ngọn rau muống

Cách làm:

  1. Cua làm sạch, bỏ riêng gạch cua, xay nhuyễn, lọc lấy nước
  2. Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn
  3. Tuốt sạch rau rút, bỏ mắt cục, ngắt đoạn 4-5cm
  4. Rau muống rửa sạch, cắt đoạn ngắn
  5. Cho nước cua lên bếp nêm vừa gia vị, khuấy đều đun sôi, để váng cua sang một bên, múc muôi nước canh dội vào bát gạch cua đánh tan, bỏ khoai và rau muống nấu chín mềm, rưới gạch cua lên trên, bỏ rau rút vào để sôi lại là được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s