THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 2

  1. Thịt gà rang gừng
  2. Giá xào lòng gà
  3. Canh bí

THỊT GÀ RANG GỪNG

Gà rim gừng

Nguyên liệu:

  • ½ con gà ta nhỏ
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 1 củ gừng thái chỉ
  • 1 ít lá chanh thái chỉ
  • Tiêu, mắm, bột nêm, đường

Cách làm:

  1. Gà rửa sạch, chặt miếng bằng nửa bao diêm, tẩm ướp tiêu, mắm, đường để ngấm
  2. Cho dầu vào chảo, cho gừng và hành khô phi thơm, cho tiếp thịt gà vào đảo cho tới khi cháy cạnh, cho 1 ít lá chanh thái chỉ vào đảo cùng, sau đó bày ra đĩa, rắc nốt lá chanh thái chỉ lên trên

GIÁ XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà xào giá

Nguyên liệu:

  • 1 bộ lòng gà
  • 300g giá
  • 1 ít hành hoa
  • 1 mớ mùi
  • 2 tép tỏi
  • Tiêu, muối, bột nêm

Cách làm:

  1. Lòng gà rửa sạch, bóp muối rồi rửa lại cho sạch, thái vừa ăn
  2. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho lòng gà vào đảo nhanh cho chín tới, nêm vừa ra vị, để ra một bên
  3. Phi tỏi lần hai, cho tiếp giá vào xào chín tái, cho tiếp lòng gà vào đảo đều, nêm vừa gia vị cho hành hoa cắt khúc vào đảo đều
  4. Bỏ ra đĩa, rắc hạt tiêu và rau mùi

 CANH BÍ

Canh bí 3

Nguyên liệu:

  • ½ quả bí xanh
  • Cổ cánh gà
  • 1 chút gừng
  • Hành lá và mùi tàu

Cách làm

  1. Bí gọt vỏ, bỏ ruột bào mỏng
  2. Ninh cổ cánh gà, cho thêm gừng, bột nêm vừa ăn, cho bí vào đun sôi tắt ngay bếp
  3. Cho hành mùi thái nhỏ ra tô
  4. Đổ canh vào bát

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s