LÀM CÁC VẬT TRANG TRÍ BẰNG SOCOLA

Nguyên liệu:

  • Bột socola (cách làm xem các bài trước)
  • Socola thô

Cách làm:

  1. Làm vật trang trí từ bột socola: cán mỏng bột socola, dùng khuôn hình lá, hình cánh hoa cắt bột, ghép thành các bông hoa. Tùy từng loại hoa và lá mà pha màu vào bột trước khi cán, tạo hình
  2. Làm vật trang trí từ socola chảy: hấp cách thủy socola thô thành hỗn hợp lỏng. Có nhiều cách tạo hình: có thể cho socola chảy vào bao thụt, cắt đầu tròn nhỏ, nặn socola lên mặt giấy trắng thành những hình tròn nhỏ, dùng ngón tay quệt thành những hình thù tùy thích, cho vào tủ lạnh, đợi khô gỡ ra trang trí; hoặc đổ socola ra giấy, dùng miếng tam giác có hình răng cưa dàn mỏng socola, quệt thành các vệt đan xen nhau, để hơi khô một chút thì cuộn giấy theo các hình tùy thích rồi cho vào tủ lạnh, khi socola khô thì gỡ giấy ra; hoặc bơm socola ra giấy theo các đường thẳng song song nhau, để socola hơi nguội nhưng vẫn còn ướt cuốn quanh một cái ống, cho vào tủ lạnh… Nói tóm lại, nguyên tắc chung là khi socola còn ở dạng lỏng thì tạo hình tùy thích rồi cho vào tủ lạnh cho cứng lại, mang trang trí bánh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s