THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY 1

  1. Sườn rán chua ngọt
  2. Canh cải cá rô

SƯỜN RÁN CHUA NGỌT

Sườn xào chua ngọt 4

Nguyên liệu:

  • 500g sườn thăn bỏ cục
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả chanh to vắt nước
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh dấm
  • 1 thìa canh đường
  • Tiêu, muối, bột nêm
  • Rau mùi

Cách làm:

  1. Sườn chặt miếng to bằng nửa bao diêm, cho vào nồi luộc chín mềm, đun cho vài lát gừng và hành khô vào, hớt sạch bọt
  2. Vớt sườn ra để ráo nước, cho vào âu, trộn đều các gia vị để ngấm
  3. Cho sườn và chảo, xào khô cho tới khi sườn cháy cạnh và ngấm đều gia vị
  4. Rắc mùi

CANH CẢI CÁ RÔ

 Canh cải cá rô 4

Nguyên liệu:

  • 200g cá rô hoặc rô phi
  • 1 mớ cải xanh
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • Nước luộc sườn
  • Tiêu, muối, bột nêm

Cách làm:

  1. Cá làm sạch, đem nướng hoặc rán sơ
  2. Đun sôi nước luộc sườn, cho cá rán vào đun sôi 5 phút, bỏ cá ra, gỡ thịt ra rồi cho xương trở lại ninh nước thêm 10 phút, nếu giã rồi lọc nước thì càng ngon, cho vài lát gừng đập dập vào nước. Nêm vừa gia vị
  3. Rau cải rửa sạch, thái nhỏ, khi canh sôi cho cải vào đun sôi, cho cá gỡ thịt vào

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s