CANH NGAO CHUA

Canh ngao chua 3

Nguyên liệu:

  • 1kg ngao
  • 50g giá đỗ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 mớ rau răm
  • 5 cái tai chua hoặc me chua
  • Hành hoa
  • Hành khô
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa

Cách làm:

  1. Ngao luộc qua với sả, gừng đập dập, chắt lấy 1 muôi nước, bỏ vỏ, nhặt lấy nhân
  2. Rau răm, hành hoa thái vụn, ớt đỏ thái lát
  3. Chuẩn bị rau: ½ quả dứa cắt lát mỏng, 1 quả cà chua bỏ hột cắt miếng, 1 quả ớt, giá bỏ đầu, bỏ chân
  4. Cho dầu ăn, dầu điều phi thơm hành khô, cho cà chua, dứa vào xào cùng, cho 1 chút nước mắm, 1 chút đường, nêm vừa gia vị
  5. Me ngâm nước, lấy 1 muôi cho vào canh
  6. Cho nước luộc ngao vào cùng, nêm vừa gia vị
  7. Cho giá và ngao vào bát, đổ nước canh rồi rắc hành răm thái nhỏ lên trên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s