CÁ KHO TỘ

Nguyên liệu

  • 500g cá bông lau
  • 100g  thịt ba chỉ
  • 2 củ sả
  • 2 nhánh nhỏ gừng
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ riềng to
  • 1 quả ớt tươi
  • Muối, tiêu, đường, bột gà, dầu hào
  • Xì dầu, dầu rán, hành hoa trang trí

Cách làm:

  1. Đường chưng thành nước hàng, (hoặc dùng xì dầu đen để thay thế), tiêu đen đập dập, gừng thái lát một củ, một củ đập dập. Hành khô thái lát chiên giòn một nửa
  2. Thịt ba chỉ luộc chín thái lát, cá sơ chế cắt khúc, ướp muối, nước hàng sau đó đem chao qua dầu
  3. Phi thơm hành khô, sả, gừng, tiêu cho 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, đường, nước.  Nếu nước pha màu nhạt cho chút nước hàng cho có màu hơi nâu. Có thể thay nước hàng bằng xì dầu đặc thì ngon hơn
  4. Lấy tộ đất xếp sả cắt khúc xuống đáy, sau đó xếp thịt ba chỉ rồi đến cá, ớt tươi. Dội nước đã pha ngập cá rồi đun sôi cho ngấm. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước còn lại một ít sốt hơi sánh
  5. Rắc chút hành hoa, hành phi thơm trang trí.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s