ỐC OM CHUỐI ĐẬU

Ốc om chuối đậu 3

Nguyên liệu:

  • 500g ốc nhồi to
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 quả chuối
  • 2 bìa đậu
  • Hành hoa
  • Tía tô
  • Lá lốt
  • Nghệ, mẻ

Cách làm:

  1. Nghệ giã nát trộn mẻ, lọc qua bỏ bã
  2. Sơ chế ốc sạch để nguyên con ướp tiêu, muối, bột gà và nước mắm
  3. Chuối thái chì, ngâm nước muối sau đó luộc với nước cho ít muối và nghệ vào đến khi chín
  4. Đậu thái con chì, rán vàng
  5. Thịt thái con chì rán qua
  6. Tỏi để cả củ cho vào rán
  7. Phi hành khô cho thơm, cho ốc vào xào săn rồi cho thịt vào xào cùng ít nước nêm gia vị, đường và om. Cho tiếp nghệ và 2 bát nước con đun sôi thì cho 1/2 muôi canh mẻ. Tiếp đến cho chuối và tỏi rán vào
  8. Khi gần chín cho tiếp đậu vào om
  9. Nếu muốn sánh cho thêm bột năng
  10. Khi ăn cho thêm tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ vào.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s