SÚP NGAO

Nguyên liệu: 

  • 500g ngao
  • Miso paste
  • Lá kompu
  • Cá bào (ito catsuo)
  • 500g ngao
  • Lá wakame
  • Hondashi
  • Hành lá

Cách làm:

  1. Cho ½ nồi nước (nồi cỡ nhỡ)
  2. Đun nước cho 2 thìa canh cá bào và lá kompu đun sôi rồi với cá bào và kompu bỏ đi
  3. Cho ngao rửa sạch vào nồi nước trên, ngao chín vớt ra, lấy thịt, bỏ vỏ, lọc nước bỏ cặn để nấu tiếp
  4. Cho 3-4 thìa canh miso paste
  5. Cho ½ thìa canh hondashi ướt hoặc 1 thìa canh hondashi khô
  6. Khi ăn cho lá wakame đã ngâm nước khoảng 10 phút, vắt khô nước vào cùng ngao, hành và chan nước

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s