MIẾN LƯƠN

Nguyên liệu:

  • 200g miến
  • 800g lươn
  • Nước dùng
  • Nấm hương
  • Hành, răm, hành tây
  • Giá
  • Hành khô, gừng
  • Hành phi

Cách làm

  1. Lươn tuốt sạch nhớt, lọc lấy thịt ướp gia vị, mắm, tiêu, bột gà
  2. Xương lợn cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng
  3. Gừng, hành khô nướng chín vàng thơm, đập dập, đổ vào nồi sau đó cho xương lợn đã rửa sạch vào
  4. Cho vài cánh nấm hương vào nêm vừa mắm muối, tiêu rồi đun sôi nhỏ lửa
  5. Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi đã chế ít nước dùng có mắm muối, gia vị, đặt lên bếp đảo đều cho ngấm rồi vớt ra để ráo nước hoặc miến cho vào chần chín bằng nước dùng đã hòa đủ mắm muối, gia vị, vớt ra để ráo
  6. Rau răm, hành tây, hành hoa, đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
  7. Giá chần nước sôi
  8. Để chảo nóng già, phi thơm hành củ bỏ lươn vào xào, cho chút rượu cho thơm và khử mùi tanh, nêm mắm, gia vị vừa ăn
  9. Cho miến vào bát, bày lên trên hành, rau răm, hành tây, giá chần, lươn
  10. Nước dùng lọc kỹ, nêm vừa gia vị, để sôi. Múc nước dùng chan vào bát miến, rắc hành phi, tiêu ăn nóng kèm chanh, ớt.

2 responses

  1. chị ơi, chị post công thức miến lươn mà ko có nước dùng từ xương ấy chị ạ, tạm gọi là công thức kiểu Bern🙂, em đảm bảo mọi người còn khâm phục chị hơn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s