CHAWANMUSHI

Trứng hấpNguyên liệu: (làm 5 bát)

  • 5 con tôm
  • 3 thanh cua
  • 5 cái nấm hương
  • 100g thịt gà bỏ da
  • 4 quả trứng công nghiệp to
  • 4 muôi canh to nước daishi

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để đuôi, khía bụng cho thẳng
  2. Thịt gà, cua thanh thái vuông nhỏ
  3. Nấm hương ngâm, khía chữ thập cho đẹp
  4. Trứng trộn với nước dashi đánh đều lên cho thêm 1 thìa canh mirin, 1 thìa canh sake, 1/3 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê hondashi, 1 ít muối, đánh tan, lọc qua rây
  5. Chia đều thịt gà, thanh cua, nấm hương, tôm vào bát sao cho tôm dựng lên, nhìn thấy đuôi, nấm hương lật mặt màu đen lên trên
  6. Đổ trứng vào bát, bọc mặt bằng giấy bóng kính nếu là hấp, bọc giấy bạc nếu là nướng
  7. Hấp hoặc nướng cách thuỷ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s