BÒ SỐT VANG

Bò sốt vang 3

Nguyên liệu:

  • 500g bò bắp rùa
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 1 chút gừng tươi
  • 5 tép tỏi
  • 1 miếng quế
  • 1 chút hoa hồi
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà chua nghiền
  • ½ muỗng canh bột mỳ
  • Bơ hoặc dầu ăn

Cách làm:

  1. Bò lọc hết mỡ cắt miêng vuông chừng nửa bao diêm
  2. Cho thịt vào âu ướp gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ cùng bột nêm, tiêu, muối, mắm vừa ăn và 1 phần rượu vang
  3. Bắc nồi lên bếp để lửa vừa phải cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ cho nóng cho nốt 1/2 củ hành tây phi cho vàng. Sau đó cho bột mỳ vào quấy nhanh tay. Bột chớm vàng thì cho cà chua nghiền vào, sau đó cho 2-3 thìa canh nước lạnh khuấy nhanh tay cho bột mượt
  4. Trút thịt bò đã ướp vào đảo 5 phút. Cho nước xâm xấp mặt thịt, cho hồi, quế nướng qua lửa cho thơm rồi rửa sạch vào để lửa liu riu 1-2 tiếng cho thịt mềm, nêm gia vị vừa ăn
  5. Tắt bếp rồi cho nốt 100ml rượu vang còn lại vào quấy đều.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s