BÒ SỐT TIÊU ĐEN

Bò sốt tiêu đen 2

Nguyên liệu:

  • 250g bò fillet
  • 1 củ hành tây
  • 1 lòng trắng trứng
  • Dầu ăn
  • Bột đao
  • 3 tép tỏi
  • 1 mẩu gừng
  • Muối, tiêu, bột gà

Sốt tiêu đen:

  • Tiêu đen đập dập
  • Tỏi băm
  • Dầu hào
  • N­ước dùng gà
  • Rượu nấu
  • Bột năng
  • Xì dầu đặc

Cách làm:

  1. Bò fillet lọc gân, thái miếng dày 1 cm, lấy búa dần mỏng, tẩm ư­ớp với tiêu, 1 thìa cà phê bột gà, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê xì dầu, tỏi đập, ½ lòng trắng trứng, dầu, 1 thìa canh nước bột năng loãng, ít rượu nấu từ 30 – 60 phút
  2. Hành tây thái mỏng, chao qua dầu cho chín, lót xuống đĩa
  3. Bò chao dầu hoặc xào chín
  4. Làm sốt tiêu sau đó đổ thịt bò vào xào chín, đổ ra đĩa đã lót hành tây
  5. Rắc hành hoa lên trên
  6. Sốt tiêu đen: Phi thơm tỏi băm, tiêu đen, cho 1 muôi canh nư­ớc dùng vào ninh một lúc cho hạt tiêu thơm, cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu đặc, 1 thìa cà phê đường, bột gà, rượu nấu vừa ăn. Xong xuống bột năng cho sánh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s