BÁNH GIÒ

Bánh giò 7

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 400g bột bánh giò
  • 1,8 lít nước xương
  • Muối, bột nêm, đường mỗi thứ 1 thìa cà phê
  • Hành phi
  • 4 thìa canh dầu hành phi
  • Lá rong hoặc lá chuối

 Nhân:

  • 500g thịt nạc lẫn mỡ xay nhỏ theo tỉ lệ 1 nạc, 1 mỡ
  • Mộc nhĩ, hành tây

 Cách làm:

  1. Xào thịt với hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tây, hành phi, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột gà, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu
  2. Chắt nước thịt pha thêm nước xương để có 1,8 lít nước hòa với bột
  3. Cho muối, bột nêm, đường, dầu, dầu hành phi vào với bột, quấy liên tục cho đến khi bột trong (khoảng 20 phút)
  4. Gói bánh: gấp tư lá cho bột, nhân vào 1 góc, cho 1 thìa bột, cho nhân, rồi phủ 1 thìa bột lên trên, lót một miếng lá rồi gói khum lại
  5. Hấp 20 phút.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s