TART CHANH

Tart chanh 2

Nguyên liệu:

Bạt tart:

  • 250g bột mì
  • 125g đường
  • 125g bơ
  • 1 trứng

Kem chanh:

  • 250g bơ
  • 250g đường
  • 5 chanh
  • 6 trứng

Kem lòng trắng:

  • 300g đường
  • 100g nước
  • 170ml lòng trắng trứng
  • 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

  1. Bơ cắt nhỏ và đường cho vào âu đánh cho tới khi có màu trắng sau đó cho trứng rồi cho bột vào đánh đều, để lạnh sau đó đặt vào giữa hai lớp giấy bóng, cán mỏng cho vào khuôn có lót giấy nến, châm mặt cho đỡ phồng
  2. Bơ, đường, nước chanh đun chảy cùng nhau
  3. Trứng đánh tan, đổ một nửa hỗn hợp trên vào trứng trộn đều rồi đổ hết vào nhau quấy trên bếp róc thành là được, để nguội rồi cho vỏ chanh nạo vào đảo đều
  4. Nướng bạt 180C trong 7-8 phút cho se mặt
  5. Cho nhân vào khuôn bạt tart, đem nướng ở 1800C cho tới khi vàng đều (khoảng 15 phút), bỏ ra để nguội, phun lòng trắng trứng đánh bông lên, dùng đèn khò đốt cháy mặt là được.
  6. Làm kem lòng trắng: Cho đường và nước vào đun cho tới khi đặc nhưng không để màu, đánh lòng trắng trứng với đường thêm cho tới khi bông nhẹ lên, rót nước đường nóng vào, vừa rót vừa đánh cho tới khi sáng trắng lên là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s