HAMBURGER

Hamburger 2

Nguyên liệu:

Bạt

  • 250g bột mì
  • 5g men nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 15g đường
  • 1 thìa cà phê bột kích nở
  • 10g bơ
  • 125ml nước, sữa tươi, kem tươi
  • Vừng

Nhân:

  • 600g thịt bò xay
  • Lá theme
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • Húng tây
  • 1 quả trứng gà
  • 4 thìa canh rây nhuyễn bột cà mì
  • Cần tây, tỏi tây, mùi tây mỗi thứ 1 ít băm nhuyễn đầu trắng
  • 2 thìa cà phê sốt cà chua
  • Tiêu, gia vị 1 thìa cà phê, chút đường

Cách làm:

  1. Trộn tất cả các nguyên liệu bạt nói trên trừ vừng
  2. Cho vào máy đánh bột khoảng 7-10 phút
  3. Vẩy ít bột khô vào âu, lăn tròn cục bột cho vào đậy kín 15 phút cho nở
  4. Chia bột ra làm nhiều phần. Bánh to 100g, nhỏ 50g
  5. Vê tròn bột ủ tiếp khoảng 1 tiếng
  6. Vê tròn lại
  7. Cho vào khay quết sẵn bơ, xếp bánh cách xa nhau
  8. Để nở thêm 20-30 phút nữa
  9. Quét trứng lên mặt bánh
  10. Rắc vừng lên mặt bánh
  11. Cho vào lò nướng 200oC khoảng 15 phút cho vàng mặt là được
  12. Làm nhân: tất cả nguyên liệu nhân xay nhuyễn, quật cho dẻo, xong mới cho tỏi, cần tây, hành tây, mùi tây, lá thơm, nặn hình tròn bằng bánh cho vào tủ lạnh cho cứng lại rồi cho vào khay quết bơ nướng hoặc dán áp chảo 2 mặt rồi cho vào lò nướng
  13. Cắt bánh làm đôi, cho ít bơ vào lò nướng, rồi cho mayonnaise đặt phomat, rau sống, cà chua, dưa chuột, hành tây.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s