NỘM CỦ ĐẬU NGŨ SẮC

Nguyên liệu:

  • 1 củ đậu
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây tím
  • 100g thịt thăn
  • 100g tôm tươi
  • Thơm, mùi
  • Chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt
  • Lạc rang

Cách làm

  1. Củ đậu, cà rốt, hành tím, dưa chuột thái chỉ
  2. Tôm luộc chín bóc vỏ ngâm vào nước lạnh
  3. Thịt thăn luộc chín hoặc quay thái chỉ
  4. Thơm, mùi thái rối
  5. Pha nước trộn nộm: nước cốt 2 quả chanh, 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước sốt chua ngọt, chút muối, tỏi, ớt băm nhỏ
  6. Trộn cà rốt, hành tím, dưa chuột với 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 chút muối, bóp 15 phút cho ngấm, cho nước lọc rửa qua, vắt kiệt nước
  7. Trộn cà rốt, hành tím, dưa chuột với củ đậu, thịt thăn, tôm với nước nộm để ngấm
  8. Khi ăn trộn thêm thơm, mùi
  9. Cho ra đĩa trang trí rồi rắc lạc lên
About these ads

One response

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s