LẨU CÁ TẦM

Nguyên liệu:

  • Cá tầm
  • 1 gói gia vị lẩu Thái
  • Cà chua
  • Thì là
  • Hành hoa
  • Hành tây
  • Các loại rau theo mùa
  • Bún, miến, mì tùy thích
  • Sa tế
  • Cần tỏi tây
  • Gừng
  • Dấm bỗng
  • Ớt
  • Sả

Cách làm:

  1. Cá tầm lọc thịt thái miếng vừa ăn
  2. Hành tây cắt lát mỏng
  3.  2 quả ớt cay bỏ hạt, 1/3 củ gừng, 1 củ sả đập dập, 3 quả cà chua bổ cau cho vào nồi nước dùng
  4. Cho 1 gói gia vị lẩu Thái, nước sôi nêm muối, đường, mì chính, hạt nêm, dấm bỗng (có thể thay bằng me khô, dọc, tai chua, mẻ) đun 1 lúc vớt bỏ bã lấy nước
  5. Cho vào nồi lẩu ½ củ hành tây cắt lát, 1 quả cà chua bổ cau, cần, tỏi tây cắt khúc, gừng cắt lát. Đổ nước dùng vào nồi lẩu (có thể cho sa tế)
  6. Cá chần nước sôi cho chút rượu hoa tiêu, cần tây, gừng để ra đĩa
  7. Khi ăn nhúng cá, ăn kèm rau, bún, miến, mì
About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s